Đường dẫn truy cập

Cơ quan Lương thực Quốc gia Philipin quyết định mua thêm 75 ngàn tấn gạo từ Việt nam và Pakistan


Cơ quan Lương thực Quốc gia Philipin, gọi tắt là NFA, quyết định mua thêm 75 ngàn tấn gạo từ Việt nam và Pakistan trong khuôn khổ 200 ngàn tấn gạo sẽ được giao hàng từ nay cho đến tháng 7.

Theo bản tin của nhật báo Manila Bulletin, với hợp đồng ký kết hôm thứ ba vừa qua, tính cho đến nay NFA đã ký hợp đồng nhập khẩu 950 ngàn tấn gạo, và dự định rao thầu vào ngày 24 tháng này để mua thêm 400 ngàn tấn bên cạnh 100 ngàn tấn sẽ được rao thầu trong tuần lễ đầu của tháng 6. Ông Jessup Navarro, phó giám đốc NFA, cho biết cơ quan ông quyết định mua 15 ngàn tấn gạo 15% tấm từ Pakistan với giá C&F 298,88 đô la một tấn.

Số 60 ngàn tấn còn lại dành cho các doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt nam, trong đó có Tổng công ty lương thực miền Nam cùng với 8 công ty khác. 9 công ty Việt nam đã rao bán với cùng một giá là 295,2 đô la một tấn khi đấu thầu cho số gạo 355 ngàn tấn hôm mồng 4 tháng 5.

Giám đốc NFA, ông Gregorio Tan Jr. cho hay cơ quan ông sẽ tổ chức một cuộc đấu thầu trong tuần lễ đầu của tháng 6 để mua thêm từ 100 đến 125 ngàn tấn gạo.

Ông Tan cho biết thêm rằng NFA quyết định không mua toàn bộ 200 ngàn tấn đã đấu thầu hôm mồng 4 tháng 5 vì nông dân và các nhà mua bán gạo Philipin đang ngần ngại không muốn mua nhiều trong lúc này vì giá gạo trên thị trường thế giới đang ở mức cao.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG