Đường dẫn truy cập

Công ty Dầu khí quốc gia Triều Tiên sẽ đầu tư 300 triệu đôla để khai thác hai giếng dầu Rồng Đôi và Rồng Đôi Tây ngoài khơi Việt Nam


Công ty Dầu khí quốc gia Triều Tiên, còn gọi tắt là KNOC, sẽ đầu tư 300 triệu đôla để khai thác hai giếng dầu Rồng Đôi và Rồng Đôi Tây ở ngoài khơi Việt Nam.

Một viên chức của PetroVietnam cho biết KNOC và công ty PetroVietnam đã ký một hợp đồng mua bán khí thiên nhiên vào tháng trước.

Viên chức này nói rằng công ty của Nam Triều Tiên sẽ đầu tư 300 triệu đôla vào việc khai thác các giếng dầu, trong đó có một kho chứa nổi, một đường ống dẫn sâu dưới biển và việc khoan các giếng sản xuất khí đốt cần thiết.

Tin của AFP ghi nhận theo trang web của PetroVietnam công tác xây dựng để khai thác các giếng dầu vừa kể đã bắt đầu từ tháng chạp năm ngoái và theo dự trù, các lượng khí đốt đầu tiên sẽ được bơm lên vào tháng 10 năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG