Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Đảng Thân Dân của Đài Loan, Tống Sở Du, thăm Trung Quốc


Nhà lãnh đạo đối lập thứ nhì của Đài Loan tới viếng thăm Trung Quốc trong vòng không đầy một tháng, đã tới Bắc Kinh, và sẽ hội kiến với chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc.

Ông Tống Sở Du là Chủ tịch của Đảng Thân Dân của Đài Loan đã liên hiệp với Quốc Dân Đảng trong cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng 12. Chuyến viếng thăm Trung Quốc của ông Tống Sở Du đã tiếp theo sau chuyến viếng thăm của ông Liên Chiến, là nhà lãnh đạo Quốc Dân Đảng đầu tiên viếng thăm Hoa Lục kể từ khi cuộc nội chiến tại Trung Quốc chấm dứt năm 1949.

Ông Tống Sở Du, người đã bị thất bại trong cuộc bầu cử Tổng Thống Đài Loan năm 2000, đang thực hiện chuyến viếng thăm Trung Quốc trong 9 ngày, sẽ viếng thăm quê hương ông ở tỉnh Hồ Nam và sẽ kết thúc chuyến viếng thăm của ông vào ngày thứ Năm này khi ông hội kiến với chủ tịch Hồ Cẩm Đào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG