Đường dẫn truy cập

Tân Bộ Trưởng Dầu Hỏa Iraq cam kết nâng sản lượng dầu


Tân Bộ Trưởng Dầu Hỏa của Iraq đang cam kết nhất định sẽ nâng sản lượng dầu hỏa đến mức trước năm 1990, tức là hơn 3 triệu thùng mỗi ngày.

Ông Bhar al-Uloum, vừa được chấp thuận vào chức vụ Bộ Trưởng Dầu Hỏa hôm chủ nhật, nói rằng ông sẽ chống tham nhũng và gia tăng sản lượng.

Ông nói với các phóng viên tại Baghdad rằng ông sẽ mở các cuộc thảo luận với các công ty dầu hỏa về phương cách làm thế nào để triển khai trữ lượng từ 112 đến 115 tỉ thùng dầu của Iraq.

Hiện nay, sản lượng dầu của Iraq vào khoảng 1 triệu 600 ngàn thùng dầu 1 ngày, với mức sản xuất bị chậm trễ và đôi khi bị cắt đứt vì các vụ tấn công của quân nổi dậy vào các nhà máy lọc dầu và các đường ống dẫn trên khắp nước.

Tân Bộ Trưởng Dầu Hỏa Iraq, một kỹ sư được huấn luyện tại Hoa Kỳ cho hay ông sẽ loan báo những kế hoạch sản xuất trong tuần tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG