Đường dẫn truy cập

Phụ nữ tại các nước Hồi giáo vẫn bị kỳ thị


Thủ tướng Malaysia Abdul Ahmad Badawi nói rằng phụ nữ tại các nước Hồi giáo tiếp tục bị kỳ thị và bị hạn chế trong các sinh hoạt xã hội.

Lên tiếng tại một hội nghị về quyền phụ nữ tại thủ đô Kuala Lumpur hôm nay, nhà lãnh đạo Malaysia nói rằng một số người đã dùng các qui tắc tôn giáo và văn hóa để bào chữa cho việc tiếp tục kỳ thị đối với phụ nữ.

Thủ tướng Abdullah phát biểu trong phiên khai mạc hội nghị của các bộ trưởng trong Phong trào không liên kết nhằm tăng thêm quyền lực cho nữ giới, rằng rất nhiều phụ nữ vẫn còn thiếu thốn về học vấn, kỹ năng về tài lực và bảo đảm về công ăn việc làm.

Ông Abdullah không nêu tên một nước nào, nhưng ghi nhận rằng tuy tại một vài khu vực trên thế giới phụ nữ đã được giải phóng nhưng họ vẫn bị kỳ thị tại nhiều quốc gia Hồi giáo.

Các bộ trưởng trong phong trào không liên kết sẽ đưa ra một bản tuyên ngôn vào ngày mai, liên quan đến các phương cách để phụ nữ dẹp bỏ các hạn chế mà họ phải gánh chịu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG