Đường dẫn truy cập

Ðánh bom xe tự sát tại Baghdad


Cảnh sát Iraq cho biết một vụ đánh bom xe tự sát tại Baghdad hôm nay làm thiệt mạng ít nhất 3 cảnh sát viên và làm 6 người khác bị thương, cùng với một thường dân.

Cảnh sát nói rằng kẻ tấn công đã kích cho bom nổ sau khi lái chiếc xe của y vào giữa hai xe cảnh sát đậu gần một nơi đang có một số cảnh sát viên đứng tại một ngã tư.

Trong khi đó, quân đội Hoa kỳ cho biết một binh sĩ khác bị thiệt mạng hôm qua gần thành phố Samarra, nâng số thương vong của các cuộc tấn công riêng rẽ tại khắp nơi ở Iraq, từ ngày thứ bảy, lên thành 8 người.

Hôm qua, quân đội Hoa kỳ cũng loan báo đã bắt được một phụ tá hàng đầu của tên khủng bố al-Qaida Abu Musal ql-Zarqawi.

Các giới chức quân đội Hoa kỳ nói rằng Amar Adnan Muhammad Hamzah al-Zubaydi đã bị bắt hôm thứ năm tuần trước, cùng với các kế hoạch ám sát các nhà lãnh đạo Iraq, trong một vụ bố ráp ở Baghdad.

Trong khi đó thì quốc hội Iraq cũng đã thông qua việc bổ nhiệm 6 bộ trưởng để điền vào các chức vụ còn trống trong tân nội các. Một bộ trưởng sau đó cho biết ông không nhận chức Bộ trưởng nhân quyền được giao cho ông chỉ vì ông là người Hồi giáo Sunni.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG