Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel quyết định không thả thêm tù nhân Palestine


Thủ tướng Israel, Ariel Sharon quyết định không thả thêm tù nhân Palestine cho tới khi nào Thẩm quyền Palestine có hành động trấp áp các phần tử hiếu chiến.

Ông Sharon tuyên bố trong cuộc họp nội các ngày hôm nay rằng ông sẽ chỉ thị cho các nhà thương thuyết nói rõ với phía Palestine là sẽ không có tù nhân nào được thả cho tới khi họ kiềm chế các phần tử hiếu chiến, là những người đã gây trở ngại cho cuộc ngưng bắn qua những vụ tấn công hồi gần đây bằng đạn rocket.

Những người tham dự phiên họp cho biết: ông Sharon nói rằng ông sẽ không hy sinh tính mạng của người Israel để làm tăng sức mạnh của tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine.

Các nhà thương thuyết của Israel và Palestine sẽ họp trong ngày hôm nay để bàn về việc trả tự do cho 400 tù nhân trong khuôn khổ của thỏa thuận ngưng bắn đạt được hồi tháng 2 vừa qua.

Không lâu sau khi thỏa thuận được loan báo, Israel đã phóng thích 500 tù nhân Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG