Đường dẫn truy cập

Phó bộ trưởng ngoại giao Hoa kỳ hội kiến tổng thống Indonesia


Phó bộ trưởng ngoại giao Hoa kỳ đã hội kiến tổng thống Indonesia ngày hôm nay và thảo luận về nhiều vấn đề liên quan đến an ninh và kinh tế.

Cả phó bộ trưởng Robert Zoellick lẫn tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono đều không phát biểu với báo giới sau phiên họp. Tuy nhiên, phát ngôn viên của tổng thống Indonesia nói rằng chính phủ ông muốn hợp tác nhiều hơn nữa với Hoa kỳ trong các lãnh vực kinh tế và quân sự.

Theo lời Andi Mallarangeng, Indonesia hài lòng về mối quan hệ tốt đẹp với Hoa ky, mối quan hệ giữa đôi bên đang được cải thiện và Indonesia muốn gia tăng hợp tác trong ácc lãnh vực kinh tế và quân sự.

Theo lịch trình đã được ấn định, ông Zoellick sẽ chứng kiến lễ ký kết một biên bản ghi nhớ về khoản viện trợ 87 triệu đô la và sẽ đến thăm tỉnh Aceh bị sóng thần tàn phá. Sau khi rời Indonesia, ông sẽ đến thăm singa và Malaysia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG