Đường dẫn truy cập

Cuộc thử nghiệm hạt nhân mới của Bắc Triều Tiên sẽ đem lại những ảnh hưởng chính trị tai hại


Giám Đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, ông Mohamed ElBaradei nói rằng một cuộc thử nghiệm hạt nhân mới của Bắc Triều Tiên sẽ mang lại những ảnh hưởng chính trị tai hại cho châu Á và những nơi khác.

Ông ElBaradei cũng nói rằng một vụ thử nhiệm như vậy có thể gieo rắc chất phóng xạ ra khu vực. Ông kêu gọic nước có quan hệ với Bắc Triều Tiên nên thuyết phục nước này từ bỏ ý định đó.

Ông ElBaradei lên tiếng sau khi tờ báo New York Times loan tin Giới hữu trách Hoa Kỳ đang theo dõi các bức ảnh mới đây do vệ tinh chụp được, cho thấy là Bắc Triều Tiên đang tích cực chuẩn bị cho cho một cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân khác.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Oác, ông Scott McClellan hôm thứ 6 nói rằng một cuộc thử nghiệm vũ khí như thế có thể mang tính cách gây hấn và Bắc Triều Tiên sẽ càng bị cô lập trước cộng đồng quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG