Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ cho phép nhập khẩu tôm từ những quốc gia mà tàu đánh tôm không làm hại loài rùa biển


Chính phủ Hoa Kỳ nói rằng Washington sẽ cho phép nhập khẩu tôm từ hơn một chục quốc gia mà những tàu đánh tôm của họ không làm hại đến loài rùa biển. Số rùa biển này đang trên đà sút giảm, một phần là vì những lưới đánh tôm đã vô tình làm dính vào lưới những con rùa biển.

Các ngư dân của 13 quốc gia vừa kể đã dùng những dụng cụ đặc biệt để mỗi khi rùa bị mắc lưới có thể chui ra mà không bị hề hấn gì.

Theo lời của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm thứ Năm thì 13 quốc gia được phép nhập khẩu tôm vào thị trường Mỹ là Belize, Colombia, Ecuador, El Salvador, Guatemala, Guyana, Honduras, Mehico, Nicaragua, Pakistan, Panama, Surinam và Venezuela.

Cũng được nhập khẩu vào Hoa Kỳ là tôm từ hàng chục quốc gia khác, nơi mà các điều kiện đánh tôm không trở thành một mối đe dọa cho các loại rùa biển.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG