Đường dẫn truy cập

Phong trào Fatah dẫn trước trong cuộc bầu cử hội đồng thành phố Palestine


Kết quả sơ khởi các cuộc bầu cử hội đồng thành phố của người Palestine ngày hôm qua cho thấy rằng phong trào Fatah đương quyền đang dẫn trước nhiều, mặc dầu Phong trào Hamas cực đoan cũng được ủng hộ mạnh.

Với hơn 60% số phiếu đã được kiểm các giới chức bầu cử cho hay, phong trào Fatah đã chiếm được khoảng 60% số phiếu của 84 hội đồng thành phố trên khắp vùng Bờ Tây sông Jordan và dải Gaza. Tổ chức Hamas chiếm được khoảng 30%.

Cuộc bầu cử được coi như một cuộc tranh đua giữa phe Fatah chính mạch do nhà lãnh đạo Palestine Mahmoud Abbas lãnh đạo và tổ chức Hamas.

Tổ chức Hamas đã đại thắng trong cuộc bầu cử địa phương ở Gaza hồi tháng Giêng năm nay, nâng cao triển vọng của tổ chức tranh đấu này trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới. Tổ chức Hamas đang chuẩn bị tham gia lần đầu tiên trong cuộc bầu cử quốc hội được định tổ chức vào tháng 7 này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG