Đường dẫn truy cập

Mặt Trận Giải Phóng Hồi Giáo Moro dự tính những thành phần tranh đấu bạo động


Nhóm Hồi giáo ly khai lớn nhất của Philippines cho hay đang tổ chức một toán canh thức để săn lùng những phần tử tranh đấu bạo động khác.

Quân nổi dậy thuộc Mặt Trận Giải Phóng Hồi Giáo Moro cho hay họ dự tính chống lại những người Hồi giáo đứng về phe các tổ chức khủng bố, những băng đảng bắt cóc và những kẻ tội phạm khác trốn tránh tại các khu vực đa số là cư dân Hồi giáo tại Philippines.

Một phát ngôn viên cho nhóm này nói rằng toán canh thức này sẽ hợp tác với cảnh sát để săn lùng những thành phần tranh đấu bạo động. Tuy nhiên một phát ngôn viên cảnh sát đã khuyến cáo nhóm canh thức này không nên có hành động mà thay vào đó nên trao thông tin về những kẻ tội phạm đang trốn lánh cho nhà chức trách.

Tháng trước, một giới chức cao cấp của sứ quán Hoa Kỳ tại Philippines nói rằng tình trạng sử dụng vũ lực của Hồi giáo tại các đảo miền nam đang biến khu vực này thành một nơi huấn luyện cho quân khủng bố.

Mặt Trận Giải Phóng Hồi Giáo Moro là một nhóm Hồi giáo ly khai nội địa đã chống lại chính phủ Philippines từ nhiều thập niên.

Đôi bên đang thực thi một lệnh ngưng bắn được gần 2 năm nay, Lệnh ngưng bắn này được một toán nhân viên quốc tế do Malaysia lãnh đạo theo dõi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG