Đường dẫn truy cập

Biểu tình đòi cải tổ chính trị thực sự tại Ai Cập


Hàng ngàn ủng hộ viên cho nhóm có tên là Huynh Đệ Hồi Giáo bị cấm hoạt động đã tổ chức biểu tình trên khắp nước Ai Cập đòi thi hành những cải tổ chính trị thực sự.

Cảnh sát chống bạo loạn đã bao vây một đền thờ ở Cairo, nơi nhữ ng người biểu tình tụ họp, hô to những đòi hỏi hủy bỏ các luật lệ áp dụng trong tình trạng khẩn trương và thay thế bằng những luật lệ Hồi giáo.

Tại những thị trấn quanh thủ đô cũng có những cuộc tụ họp đông đảo của người biểu tình. Tính tổng cộng, cảnh sát đã câu lưu chừng 200 người biểu tình, nhưng không có tin về vụ bạo động nào được xác nhận.

Tổng thống Hosni Mubarak đã đề nghị một tu chính hiến pháp cho phép hơn một ứng viên ra ứng cử trong kỳ bầu cử tổng thống sắp tới. Theo thời biểu ấn định thì quốc hội sẽ biểu quyết về về đề nghị này vào tuần tới, nhưng phe chống đối lo sợ rằng đảng đương quyền sẽ áp đặt những điều kiện gắt gao đối với những ứng viên nào muốn ra tranh cử, biến tu chính này thành vô nghĩa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG