Thủ tướng Bangladesh, bà Khaleda Zia cho biết bà hy vọng là chuyến viếng thăm Việt nam vào trung tuần tháng này sẽ giúp tăng cường sự hợp tác giữa hai nước trong các lãnh vực thương mại và đầu tư.
Tường thuật của hãng thông tấn AP trích dẫn thông cáo của văn phòng phủ thủ tướng Bangladesh cho biết bà Zia sẽ hướng dẫn một phái đoàn doanh thương đến thăm Việt nam trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 17 tháng tư.
Thủ tướng Zia đã cho biết như thế sau khi tiếp kiến ông Ngô Văn Hòa, đại sứ Việt nam tại Dhaka. Theo bản tin của hãng thông tấn Bangladesh, thủ tướng Zia nhận xét rằng Việt nam và Bangladesh cùng gặp phải những thách thức tương tự như nhau trong lãnh vực phát triển và đôi bên có thể chia sẽ kinh nghiệm với nhau để mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước.
Được biết, Việt nam và Bangladesh đang có quan hệ hợp tác chặt chẽ trong lãnh vực nông nghiệp và đang tìm cách nới rộng sang các lãnh vực khác như bào chế dược phẩm và sản xuất các mặt hàng da giày.