Đường dẫn truy cập

Giao tranh tại Afghanistan, 30 phần tử nổi dậy Taleban thiệt mạng


Quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan cho hay khoảng 30 người bị nghi là các phần tử nổi dậy Taleban và 1 cảnh sát viên của Afghanistan đã thiệt mạng trong một cuộc giao tranh ác liệt tại tỉnh Zabul phía đông nam.

Một thông cáo của quân đội cho biết 6 binh sĩ Mỹ và 5 cảnh sát viên Afghanistan đã bị thương trong cuộc giao tranh hồi hôm qua có sự tham sự của các chiến đấu cơ, trực thăng cơ cũng như bộ binh Hoa Kỳ.

Bản thông cáo nói rằng 6 phần tử nổi dậy đã bị bắt sau vụ xung đột được mô tả là gây nhiều chết chóc nhất từ mấy tuần nay.Quân đội Hoa Kỳ cho biết cuộc giao tranh bùng nổ sau khi các tay súng bắn vào binh sĩ Hoa Kỳ và cảnh sát Afghanistan đang điều tra về vụ một dân làng bị đánh đập.

Các phần tử nổi dậy Taleban đã tăng cường các cuộc tấn công nhắm vào binh sĩ Afghanistan và liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo vào lúc thời tiết mùa đông bớt khắc nghiệt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG