Đường dẫn truy cập

Iraq là cuộc tranh chấp gây nhiều chết chóc nhất đối với giới truyền thông


Tổ chức Ký Giả Không Biên Giới nói rằng chiến tranh Iraq là cuộc tranh chấp gây nhiều chết chóc nhất đối với giới truyền thông, tính từ thời chiến tranh Việt Nam.

Trong bản phúc trình thường niên về tình hình tự do báo chí, được công bố nhân ngày Tự Do Báo Chí Thế Giới, Tổ chức Ký Giả Không Biên Giới, đặt trụ sở tại Paris, nói tổng cộng có 56 ký giả và các cộng sự của họ đã bị giết chết, và 29 nhà báo khác bị bắt cóc, từ khi chiến tranh Iraq khởi sự hai năm về trước.

Trong một phúc trình riêng rẽ, Viện Báo Chí Quốc Tế, trụ sở đặt tại Vienna, đã nêu tên các nước: Zimbabwe, Ai Cập, Miến Điện và Trung Quốc là những nước nằm trong danh sách các nước nơi các ký giả bị cản trở trong khi thi hành nhiệm vụ.

Một tổ chức khác, Liên Đoàn Ký Giả Quốc Tế, nói rằng trong khi đó, thì các nước dân chủ cũng hy sinh một số quyền tự do công dân và tự do phát biểu, nhân danh cuộc chiến chống khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG