Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Thụy Sĩ bắt giữ cựu bộ trưởng năng lượng nguyên tử của Nga


Cảnh sát tại Thụy Sĩ đã bắt giữ một cựu bộ trưởng năng lượng nguyên tử của Nga bị nhà chức trách Hoa Kỳ truy nã về tội gian lận và rửa tiền.

Hôm nay, các giới chức bộ tư pháp tại Bern cho biết theo yêu cầu của Hoa Kỳ, cảnh sát đã bắt giữ nhà khoa học và cựu bộ trưởng Yevgeny Adamov tại thủ đô Thụy Sĩ hôm thứ hai.

Nhà chức trách Thụy Sĩ đã ấn định ngày hôm nay đưa ra phán quyết dẫn độ tại Bern. Các giới chức không xác nhận tin tức nói rằng ông Adamov đến Thụy Sĩ vì công cuộc kinh doanh có liên quan đến tài chính của con gái ông.

Các giới chức Hoa Kỳ cho biết tuy giữ một chức vụ cao cấp về khảo cứu khoa học nhưng ông Adamov đã lấy cắp khoảng 9 triệu đôla trong ngân khoản Hoa Kỳ cung cấp cho Matxcơva vào thập niên 1990 để cải thiện an toàn tại các cơ sở hạt nhân.

Ông Adamov giữ chức bộ trưởng năng lượng nguyên tử của Nga từ 1998 đến 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG