Đường dẫn truy cập

Cựu Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Afghanistan kêu gọi hòa đàm


Cựu Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao của Afghanistan dưới chế độ Taleban đã kêu gọi hòa đàm giữa chế độ Hồi Giáo bị lật đổ của ông với chính phủ Afghanistan của Tổng Thống Hamid Karzai.

Mullah Wakeel Ahmed Mutawakil đã nói với một kênh truyền hình tư có căn cứ tại Pakistan rằng ông tin rằng con đường đi tới của Afghanistan là hòa bình chư không phải chiến tranh.

Ông nói, ông tin là phe Taleban phải xem xét tới đường lối thương thảo hòa bình với chính phủ Karzai. Ông cũng kêu gọi Tổng Thống Hamid Karzai duy trì những nỗ lực hòa giải của ông với các nhà lãnh đạo Taleban chủ trương ôn hòa, và nói rằng phe Taleban vẫn còn có khả năng lãnh đạo một cuộc kháng chiến.

Mullah Mutawakil nói rằng ông không tha thứ cho việc sử dụng Afghanistan làm căn cứ cho cuộc tấn công khủng bố tại New York và Washington.

Ông nói rằng Osama bin-Laden không quan tâm tới Afghanistan bằng vùng Trung Đông khi tung ra cuộc tấn công Hoa Kỳ ngày 11 tháng 9 năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG