Đường dẫn truy cập

Nhật Bản hứa cho Pakistan vay 150 triệu đôla


Thủ tướng Nhật Junichiro Koizumi đã kết thúc chuyến viếng thăm kéo dài 2 ngày đến Pakistan bằng cách tái tục chương trình cho vay trong khi lên tiếng bày tỏ nỗi lo ngại về chương trình hạt nhân của Pakistan.

Ông Koizumi hứa sẽ cho Pakistan vay những ngân khoản mới trị giá hơn 150 triệu đô la, khởi động lại môt chương trình cho vay đã bị ngưng vào năm 1998 sau khi Pakistan cho thực hiện các cuộc thí nghiệm hạt nhân đầu tiên.

Tuy nhiên hôm chủ nhật, ông Koizumi cho biết ông đã nói với tổng thống Pakistan rằng Nhật Bản đã gắng sức để vận động hủy bỏ vũ khí hạt nhân và cấm phổ biến vũ khí nguyên tử.

Quốc tế đã lo ngại vì vụ công nghệ hạt nhân của Pakistan đã bị tiết lộ trong năm ngoái, sau khi khoa học gia về hạt nhân của Pakistan Abdul Qadeer Khan thú nhận đã bán công nghệ hạt nhân cho nhiều quốc gia, kể cả Iran. Hiện ông Khan đang bị Pakistan điều tra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG