Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng nội các Israel đệ đơn từ chức


Bộ trưởng nội các Israel, ông Natan Sharansky, hôm nay đệ đơn từ chức để phản đối kế hoạch rút khỏi dải Gaza của chính phủ.

Trong bức thư gởi cho Thủ tướng Ariel Sharon, ông Sharansky nói rằng việc triệt thoái khỏi dải Gaza vào thời gian tới trong năm nay, sẽ là một sự sai lầm cực kỳ lớn lao và sẽ phải trả một giá đắt, đồng thời là một hành động khuyến khích khủng bố.

Ông Sharansky là một nhân vật chính trị có tiếng tăm trên một thập niên nay tại Israel, đã mạnh mẽ chống lại việc nhượng bộ người Palestine.

Tại Liên bang xô viết, nơi ông Sharansky sinh sống cho tới khi bị trục xuất về Israel năm 1986, ông Sharansky là một nhà tranh đấu cho nhân quyền nổi tiếng và là phát ngôn viên của những người Do thái đòi được quyền di cư.

Ông bị tù hơn 10 năm trong các nhà tù và trại cải tạo của Liên xô sau khi một tòa án buộc ông tội gián điệp. Ông đã chỉ được trả tự do sau khi điện Kremli đồng ý thả ông để đổi lấy một điệp viên Xô viết bị Hoa kỳ bắt giữ.

Ông Sharansky và chính phủ Hoa kỳ vẫn luôn luôn khẳng định là ông không can dự gì vào các hoạt động tình báo của nước Mỹ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG