Đường dẫn truy cập

Hai vụ nổ bom nhắm vào du khách tại Ai Cập


Tại thủ đô Cairo của Ai Cập, 2 anh em đã thực hiện hai vụ tấn công riêng rẽ làm nhiều du khách bị thương và những kẻ tấn công đều thiệt mạng.

Cảnh sát nói rằng tên đánh bom tự sát đã cho nổ bom bên ngoài Bảo Tàng Viện Ai Cập hôm qua. Đây là một trong những địa điểm thu hút nhiều du khách nhất.

Bốn người nước ngoài trong đó có hai người Israel, một người Thụy diễn và một người Italia, và ba người Ai Cập đã bị thương trong vụ này. Cảnh sát cho biết là tên đánh bom này cũng đã từng tiếp tay hoạch định một vụ đánh bom tại Cairo hôm 7 tháng 4 gây thiệt mạng cho 3 người nước ngoài.

Chỉ vài phút sau khi vụ đánh bom vừa kể xảy ra, người em gái và hôn thê của anh ta đã nổ súng vào một chiếc xe bus chở du khách đang chạy trên xa lộ ở Cairo.

Hai người đàn bà này dường như đã tự sát sau đó, tuy nhiên theo lời của một vài người chứng kiến thì họ đã bị cảnh sát hạ sát.

Hai nhóm riêng rẽ tuyên bố đã thực hiện các vụ tấn công vừa kể, tuy nhiên các tuyên bố này chưa được kiểm chứng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG