Đường dẫn truy cập

Cao ủy tị nạn LHQ trao giải thưởng Nansen cho một phụ nữ Burundi


Cơ quan tỵ Nạn LHQ đã trao tặng giải thưởng cao quí nhất cho 1 phụ nữ Burundi, một người đã từng giúp cho hơn 10 ngàn trẻ em chạy trốn cuộc chiến tranh ở trung Phi.

Hôm thứ sáu, văn phòng Cao Ủy Tỵ Nạn LHQ đã trao tặng giải thưởng Nansen hàng năm cho bà Marguerite Barankitse, người được tặng danh hiệu là: Thiên Thần của Burundi.

Bà Barankitse, một cựu giáo chức, đã bắt đầu công việc bằng cách cứu 25 trẻ em trong một trong những vụ tàn sát tại Burundi năm 1993. Kể từ đó bà đã thành lập nhiều nhà cho trẻ em để giúp nuôi chừng 10 ngàn trẻ phải bỏ nhà lánh nạn. Tại những nơi tạm trú này các em còn được chăm sóc y tế và giáo dục.

Giải thưởng này đã được sáng lập năm 1954. Giải thưởng lấy tên của một nhà thám hiểm Bắc Cực người Na Uy, ông Fridtjof Nansen. Về sau ông Nansen đã trở thành giới chức đặc trách tỵ nạn đầu tiên của quốc tế.

Giải thưởng này bao gồm cả khoản tiền 100 ngàn đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG