Đường dẫn truy cập

Ủy hội Âu châu cam kết trợ giúp 1 triệu 300 ngàn đôla để thiết lập tòa án quốc tế xét xử các cựu lãnh tụ Khmer Ðỏ


Ủy hội Âu châu cam kết trợ giúp 1 triệu 300 ngàn đôla cho Liên hiệp quốc để thiết lập tòa án quốc tế xét xử các cựu lãnh tụ Khmer Ðỏ còn sống sót, bị cáo buộc tội diệt chủng, tại Kampuchia.

Ủy Viên đặc trách quan hệ đối ngoại của Ủy hội Âu châu Benita Ferrero-Walner đã loan báo quyết định vừa kể tại Brusselles hôm qua, trong cuộc họp với Cao ủy nhân quyền Liên hiệp quốc Louise Arbour.

Liên hiệp quốc và Kampuchia đã đạt được một thỏa hiệp hồi tháng 12 năm ngoái về một ngân sách 56 triệu đôla cho cuộc xét xử dự trù kéo dài trong 3 năm. Theo đó chính phủ Phnom-penh đóng góp 13 triệu đôla và các nước trên thế giới hứa đóng góp 38 triệu đôla trong tháng rồi.

Một con số ước lượng khoảng 2 triệu người Kampuchia đã chết vì đói khát, bệnh tật và làm việc quá sức trong thời gian Khmer đỏ cầm quyền tại Kampuchia từ năm 1975 đến 1979.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG