Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Nhật nói sẽ thúc đẩy hợp tác mậu dịch và chiến lược với Ấn Ðộ


Thủ tướng Nhật Junichiro Koizumi cho biết ông sẽ thúc đẩy việc hợp tác về mậu dịch và chiến lược với nước đối tác Ấn độ.

Ông Koizumi nói rằng hai nước đang cần đến nhau hơn bao giờ hết cho sự phát triển và phồn vinh của đất nước.

Ông Koizumi đã gặp Thủ tướng Ấn Abdul Kalam trong một cuộc hội đàm ngắn và cùng Thủ tướng Manmohan Singh thảo luận về các phương cách tăng cường hợp tác về kinh tế, chính trị và an ninh giữa hai nước trong ngày hôm nay.

Theo dự trù, hai nhà lãnh đạo Ấn độ-Nhật bản sẽ ký một thỏa hiệp đề ra các kế hoạch hành động cho công cuôc hợp tác trong tương lai.

Thủ tướng Nhật đang có mặt tại New Delhi để đẩy mạnh việc tăng cường các quan hệ song phương và cũng để củng cố hậu thuẫn cho việc Ấn độ, nước cùng Nhật bản, muốn trở thành một thành viên thường trực của Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc.

Ông Koizumi tranh thủ tăng cường các quan hệ với Ấn độ giữa lúc bang giao giữa Ấn độ và Trung quốc trở nên nồng ấm hơn trong khi tình hình căng thẳng giữa Trung quốc và Nhật bản trở nên căng thẳng cao độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG