Đường dẫn truy cập

Chính phủ Việt nam loan báo đặc xá cho 7820 tù nhân nhân dịp 30 tháng 4


Chính phủ Việt nam loan báo đặc xá cho 7820 tù nhân nhân dịp lễ kỷ niệm 30 tháng tư.

Hãng thông tấn Kyodo trích thuật một thông cáo của Văn phòng Chủ tịch Trần Đức Lương cho biết những người vừa kể sẽ được trả tự do vào thứ năm; và trong số đó có 19 người nước ngoài - gồm có 6 người Trung quốc, 4 người Lào, 3 người Kăm Pu Chia, 2 người Canada, 2 người Australia, 1 người Hà Lan và 1 người Mỹ.

Phái viên Kyodo trích lời các viên chức Bộ Công an nói rằng: được đặc xá trong dịp này có 16 người mà họ cho là đã phạm các tội đe dọa đến an ninh quốc gia, trong đó có 8 người thuộc các sắc dân thiểu số ở vùng Tây Nguyên. Đây là dịp đặc xá thứ nhì trong năm nay.

Trong số hơn 8000 tù nhân được thả hồi tháng hai vừa qua nhân dịp Tết Âm Lịch có một số nhân vật bất đồng chính kiến nổi tiếng như Bác sĩ Nguyễn Đan Quế và Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Một đợt đặc xá thứ 3 trong năm nay dự kiến sẽ được thực hiện nhân dịp lễ Quốc khánh mồng 2 tháng 9.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG