Đường dẫn truy cập

Phi cơ lạ bay vào vùng không phận cấm bay ở thủ đô Washington


Hôm thứ Tư, Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã được đưa đến một địa điểm an toàn bên trong Tòa Bạch Ốc, vì những lo sợ là một chiếc phi cơ không xác định được nguồn gốc đã bay vào vùng không phận cấm bay tại thủ đô Washington.

Các phát ngôn viên Tòa Bach Ốc cho biết thời gian báo động chỉ kéo dài có vài phút, trước khi các giới chức Mỹ xác định được rằng Tòa Bạch Ốc không có nguy cơ bị tấn công.

Các nhân chứng nói rằng trong vài phút ấy, các nhân viên an ninh bảo vệ Tổng Thống đã dàn ra các vị trí phòng vệ trên sân cỏ trước Tòa Bạch Ốc.

Phát ngôn viên Scott McClellan nói rằng lực lượng đặc trách an ninh tại Tòa Bạch Ốc đang tìm cách xác định nguyên do đưa đến lệnh báo động.

Các giới chức Mỹ còn cho hay là Phó Tổng Thống Dick Cheney, lúc ấy đang ở ngoài Tòa Bạch Ốc, cũng được đưa đến một địa điểm an toàn khác, trong lúc có báo động.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG