Đường dẫn truy cập

Ông Hồ Cẩm Đào gặp Giám Đốc Ngân Hàng Phát Triển Á Châu


Chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc gặp nhân vật cầm đầu Ngân Hàng Phát Triển Á Châu tại Philippines ngày hôm nay.

Giám Đốc Ngân Hàng Phát Triển Á Châu Haruhiko Kuroda nói rằng Trung Quốc đóng một vai trò quan trọng trong công tác hợp tác trên khắp Á Châu, kể cả hợp tác kinh tế cấp khu vực.

Theo ông Kuroda, Ngân Hàng Phát Triển Á Châu sẽ gia tăng sự hậu thuẫn dành cho tiến trình phát triển của Trung Quốc, kể cả công cuộc phát triển nông thôn lẫn đô thị, và công tác bảo vệ môi sinh và năng lượng.

Trung Quốc mới đây đã đóng góp 30 triệu đôla vào Quĩ Phát Triển Á Châu của Ngân Hàng, nhằm giúp tài trợ cho những dự án giảm nghèo tại các nước thành viên đang phát triển và nghèo khó nhất của Ngân Hàng.

Cuộc gặp gỡ giữa ông Hồ Cẩm Đào và ông Kuruda diễn ra vào lúc kết thúc chuyến viếng thăm Philippines 3 ngày của chủ tịch Trung Quốc. Đây cũng là cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa một nhà lãnh đạo Trung Quốc với nhân vật cầm đầu Ngân Hàng Phát Triển Á Châu kể từ năm 1999 đến nay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG