Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush trình bày những đề nghị để hạ giá nhiên liệu


Tổng thống Bush đã trình bày những đề nghị được soạn thảo để hạ giá nhiên liệu và giảm bớt sự lệ thuộc của Hoa Kỳ vào các nguồn tiếp tề dầu của nước ngoài.

Lên tiếng tại Washington hôm thứ tư, tổng thống Bush nói rằng Hoa Kỳ phải xử dụng đến công nghệ hiện đại để khai thác những nguồn năng lượng mới và làm cho việc xử dụng những nguồn năng lượng cũ an toàn hơn, sạch hơn và hữu hiệu hơn.

Theo ông thì đã đến lúc xây dựng những nhà máy lọc dầu mới và các nhà máy điện hạt nhân, và đề nghị rằng các nhà máy lọc dầu nên được xây dựng tại các căn cứ quân sự đã bị dẹp bỏ.

Ông nói rằng cần phải khuyến khích giới tiêu thụ bằng cách giảm thuế nếu họ mua các loại xe lai tạo và xe hơi chạy bằng nhiên liệu diesel sạch.

Và ông cũng kêu gọi quốc hội cho phép khai thác dầu trong khu vực được Hoa Kỳ dành làm nơi trú ẩn của thú rừng ở Bắc cực. Theo tổng thống Bush thì các công ty có thể đào các mỏ dầu ngầm dưới mặt đất tại đó mà không gây thiệt hại gì cho đất đai và môi trường sống của cây cỏ và thú rừng.

Sau khi tổng thống Bush nói xong, giá dầu đã hạ 2 đô la rưỡi một thùng, xuống còn 51 đô la, 61 cent một thùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG