Đường dẫn truy cập

Cựu Thủ Tướng Nepal, Sher Bahadur Deuba, bị bắt giữ


Cảnh sát Nepal đã bắt giữ cựu Thủ Tướng Sher Bahadur Deuba sau khi ông từ chối, không xuất hiện trước một ủy ban đặc biệt để trả lời những câu chất vấn ông về nạn tham nhũng.

Các giới chức nói rằng hơn 50 cảnh sát viên đã xông vào tư gia cựu Thủ Tướng Nepal ở thủ đô Kathmandu vào sáng sớm thứ Tư.

Hồi tuần trước, ông Deuba từ chối không nhận trát tòa đòi ông phải trả lời những câu hỏi của Ủy Ban chống tham nhũng do Quốc Vương Gyanendra thành lập, sau khi nhà vua Nepal giải tán chính quyền do ông Deuba lãnh đạo hồi tháng Hai năm nay.

Tin cho hay, có 5 chính khách khác cũng bị bắt giữ trong cùng ngày. Nhiều chính khách cùng các nhà hoạt động tích cực khác tại Nepal đã bị bắt giam từ khi nhà vua vơ hết quyền lực vào tay, và đặt nước ông trong tình trạng khẩn cấp.

Bộ Ngoại Giao Ấn Độ, nước láng giềng của Nepal, nói New Dehli quan tâm sâu xa về vụ bắt giữ ông Deuba, và nói rằng hành động này đi ngược lại với những lời trấn an mà Nepal đã đưa ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG