Đường dẫn truy cập

Tương lai các cuộc thương thuyết hạt nhân Bắc Triều Tiên vẫn bất định


Theo trưởng đoàn thương thuyết Hoa kỳ về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên thì tương lai của các cuộc thương thuyết vẫn bất định.

Phụ tá ngoại trưởng Mỹ, ông Christopher Hill, đưa ra nhận định vừa kể hôm nay, không lâu sau khi rời khỏi Bắc kinh để đến Tokyo. Ông Hill đã đến thủ đô của Trung quốc để hội đàm với các giới chức tại Bắc kinh về phương cách đưa Bình Nhưỡng trở lại bàn thương thuyết.

Ông Hill cho biết Hoa kỳ lo ngại trước những tin tức nói rằng Bắc triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho thử nghiệm một vũ khí hạt nhân. Vừa qua nhà cầm quyền Bình nhưỡng loan báo đóng cửa một lò phản ứng hạt nhân, một hành động có thể đưa tới khả năng là họ sẽ rút nhiên liệu từ các thanh nhiên liệu ra để tinh chế chất plutonium.

Tuy nhiên, ông Kwon Jin-ho, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Nam Triều Tiên, nói rằng nước ông không phát hiện dấu hiệu nào chứng tỏ miền Bắc có thể xúc tiến một cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG