Đường dẫn truy cập

Pháp và Đức: Việc Syri rút khỏi Li Băng là một bước ngoặt lịch sử


Hai nhà lãnh đạo Pháp và Đức nói rằng việc quân đội Syri rút khỏi Li băng là một bước ngoặt lịch sử quan trọng của Li băng, nhưng nói thêm rằng cuộc triệt thoái đó phải được kiểm chứng.

Trong một cuộc họp báo chung tại Paris hôm nay, Tổng thống Pháp Jacques Chirac và Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder cũng kêu gọi Beirut thực hiện việc tổ chức bầu cử được ấn định vào ngày 29 tháng 5 tới đây một cách công bằng.

Tại Teheran, Bộ trưởng ngoại giao Iran Kamal Kharrazi kêu gọi Nhân dân Li băng đoàn kết với nhau và cảnh báo là có âm mưu tạo ra xích mích giãu hai hệ phái Hồi giáo Shia và Sunni tại Li băng.

Đại sứ Iran tại Li băng, ông Massoud Edrissi nói rằng Teheran tiếp tục hậu thuẫn một vài tổ chức tại Li băng, rõ ràng là ông muốn đề cập tới tổ chức tranh đấu Hezbollah

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG