Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ đối lập Đài Loan, ông Liên Chiến, thăm Trung Quốc


Lãnh tụ đối lập tại Đài Loan, ông Liên Chiến, đã đến Trung Quốc hôm nay để bắt đầu chuyến thăm viếng kéo dài một tuần lễ, sau khi hằng trăm người chống đối tại Đài bắc biểu tình lúc ông lên đường.

Những người phản đối chuyến đi của ông Liên Chiến mang những biểu ngữ tố cáo nhà lãnh đạo Quốc dân đảng là một tên phản bội và đã xô xát với những người ủng hộ ông này và cảnh sát.

Đây là chuyến thăm Hoa lục đầu tiên của lãnh tụ Quốc dân đảng, kể từ khi cuộc nội chiến tại Trung quốc kết thúc năm 1949. Ông Liên Chiến cho biết mục đích của chuyến đi là để làm giảm nhẹ tình trạng căng thẳng giữa Đài loan và Hoa lục.

Tổng thống Trần Thủy Biển của Đài Loan hôm chủ nhật đã tỏ ra bớt chống đối chuyến đi của ông Liên Chiến hơn, nói rằng ông Liên Chiến có thể nhân chuyến đi này tìm ra được cách hòa giải với Hoa Lục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG