Đường dẫn truy cập

Tỉ lệ trồng cây thẩu tại Afghanistan giảm


Tổng thống Afghanistan, Hamid Karzai cho biết việc trồng cây thẩu để chế tạo nha phiến tại nước ông đã giảm xuống từ 30% đến 40% và ông kêu gọi quốc tế viện trợ thêm để giúp các nông dân Afghanistan canh tác các loại hoa màu hợp pháp.

Nhà lãnh đạo Afghanistan tuyên bố tại một cuộc họp họp báo tại Kabul rằng tỉ lệ giảm thiểu về việc trồng cây nha phiến ông đưa ra dựa theo kết quả các cuộc khảo sát của Liên hiệp quốc và của chính phủ Anh.

Ông Karzai cho biết cần phải tiếp tục thuyết phục các nông dân trồng thêm các hoa màu khác ngoài việc trồng cây nha phiến.

Hoa Kỳ đã đổ hằng trăm triệu đôla vào nỗ lực chống ma túy, nói rằng công nghiệp trồng cây nha phiến tại Afghanistan hiện nay tạo ra mối đe dọa lớn hơn cả dưới thời các phần tử đấu tranh Taleban nổi dậy tại miền nam và miền đông Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG