Đường dẫn truy cập

Bulgari và Rumani sẽ ký hiệp định gia nhập EU


Bulgari và Rumani ký hiệp định gia nhập Liên Hiệp Âu Châu ngày hôm nay, khi Liên Hiệp âu Châu bắt đầu vòng nhì việc mở rộng sang các nước trước đây nằm trong khối Cộng Sản.

Các nhà lãnh đạo Bulgari và Rumani, và Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao 25 nước thuộc Liên Hiệp âu Châu sẽ ký hiệp định này tại Luxembourg.

Hiệp định này sẽ cho phép hai quốc gia vừa kể gia nhấp Liên Hiệp Âu Châu vào ngày mùng 1 tháng Giêng năm 2007, nếu họ thực hiện những cải tổ để diệt trừ nạn tham nhũng, củng cố những hệ thống hành chánh và tư pháp, và bảo vệ nhóm người sắc tộc Roma thiểu số.

Nếu Bulgari và Rumani không thi hành những cải tổ kịp thời thì việc gia nhập Liên Hiệp âu Châu sẽ bị hoãn lại một năm. Bulgari và Rumani đã chậm chạp trong việc khởi sự cải tổ sau khi chế độ Cộng Sản tại các nước Đông Âu sụp đổ năm 1989, và đã bị loại ra ngoài trong đợt mở rộng Liên Hiệp âu Châu vòng đầu từ 15 nước lên 25 nước hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG