Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ có thể đề nghị kiểm soát các chuyến hàng của Bắc Triều Tiên


Một bản tin báo chí cho hay, chính phủ Bush có thể sẽ đề nghị Liên Hiệp Quốc đưa ra một nghị quyết cho phép các quốc gia kiểm soát các chuyến hàng đi hoặc đến Bắc Triều Tiên nếu người ta tin là trong các chuyến hàng đó có các vật liệu hay các bộ phận để chế tạo võ khí hạt nhân.

Tờ New York Times nói rằng đề nghị này của Hoa Kỳ có thể đi tới chỗ phong tỏa Bắc Triều Tiên, mặc dầu các giới chức chính phủ không sử dụng từ đó để nói về sự kiện này.

Trong số báo ngày hôm nay, tờ New York Times đã nêu lên ý kiến của nhiều giới chức Hoa Kỳ và Á Châu nói rằng mục đích chính của biện pháp vừa kể là cho Trung Quốc có một lý do chính trị để kiểm soát biên giới của họ với Bắc Triều Tiên.

Tin cho hay, hiện nay, biên giới giữa Trung Quốc và Bắc Triều Tiên là nơi tự do lưu thông của các chuyến hàng võ khí, ma túy và tiền giả – tức là nguồn cung cấp tiền mặt chính của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG