Đường dẫn truy cập

Kiểm phiếu đang diễn ra tại Togo sau cuộc bầu cử tổng thống


Việc kiểm phiếu đang tiến hành tại Togo sau cuộc bầu cử tổng thống bị hoen ố vì các cáo giác gian lận và các cuộc bạo động khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.

Bạo động bùng ra ít lâu sau khi các phòng phiếu đóng cửa và tiếp tục trong ngày hôm nay.

Cảnh sát đã bắn hơi cay mắt để giải tán những người ủng hộ phe đối lập tại thủ đô Lome. Các nhà ngoại giao cho biết người ta đã tìm thấy 3 thi hài phi trường Lome trong các cuộc đụng độ ban đêm.

Cả phe đối lập lẫn những người ủng hộ đảng cầm quyền đều nói rằng có những vụ bất hợp lệ trong cuộc bầu cử. Chẳng hạn như việc đe dọa, đánh đập và thùng phiếu bị tráo hay đánh cắp.

Mặc dầu tình hình căng thẳng, rất đông cử tri đã đi bỏ phiếu chọn người thay thế tổng thống Gnassingbe Eyadema sau khi ông qua đời hồi tháng hai.

Cuộc bầu cử được tổ chức dưới áp lực của các nhà lãnh đạo Tây Phi sau khi quân đội Togo đưa con trai của tổng thống quá cố lên thay thế. Đối thủ chính của ông là ông Emmanuel Akitani Bob thuộc phe đối lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG