Đường dẫn truy cập

Liên đoàn bóng đá Âu Châu chú trọng chuyện đào tạo đấu thủ địa phương


Hôm thứ Năm vừa rồi, Liên Đoàn Bóng Đá Âu Châu đã nồng nhiệt chấp thuận một luật mới nhằm gia tăng số cầu thủ do địa phương huấn luyện trong một đội banh.

Theo luật này, bắt đầu từ mùa tới, các đội bị buộc phải có 25 đấu thủ, trong đó có ít nhất 2 đấu thủ do địa phương đào tạo. Dù luật chỉ áp dụng với những đội tham dự các cuộc tranh tài của Liên Đoàn Bóng Đá Âu Châu, song liên đoàn cũng kêu gọi các đội địa phương áp dụng luật này.

Hội nghị hàng năm của Liên Đoàn Bóng Đá Âu Châu đặt chỉ tiêu là tới năm 2008, mỗi đội sẽ phải có ít nhất 4 đấu thủ do đội đào tạo và 4 đấu thủ thuộc quốc gia nhà của đội banh.

Mục đích của luật này là nhằm tránh trường hợp những đội giầu tiền bạc đã thuê mướn toàn những đấu thủ nước ngoài cho đội banh của mình mà không quan tâm tới việc đào tạo các đấu thủ trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG