Đường dẫn truy cập

6 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom xe tự sát tại Iraq


Cảnh sát tại Iraq cho hay các tay đánh bom tự sát đã kích nổ hai quả bom xe ở bên ngoài một học viện cảnh sát tại thành phố Tikrit miền bắc Iraq, làm ít nhất 6 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Nhà chức trách cho biết trong số người thiệt mạng có 4 cảnh sát viên. Các vụ nổ diễn ra cách nhau vài phút. Lệnh giới nghiêm đã được ban hành ngay sau đó. Tikrit là sinh quán của Saddam Hussein, lãnh tụ Iraq bị lật đổ.

Trong một vụ khác, quân đội Hoa Kỳ cho hay một binh sĩ Mỹ đã thiệt mạng hôm nay vì một quả bom bên đường phát nổ ở phía đông Baghdad. Một thủy thủ Mỹ phục vụ trong một đơn vị thủy quân lục chiến đã thiệt mạng vì quả bom nổ hồi hôm qua ở Fallujah.

Viên thủy thủ này nằm trong số ít nhất 12 người thiệt mạng hồi hôm qua trong một loạt các vụ tấn công trên khắp nước của các phần tử nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG