Đường dẫn truy cập

Bầu cử quốc hội Li Băng sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 5


Hai giới chức đứng đầu ngành an ninh tại Li băng tuyên bố sẽ rời khỏi chức vụ trước khi Liên hiệp quốc điều tra về vụ ám sát cựu Thủ tướng nước này là ông Rafik al-Hariri.

Tướng Jamil Sayyed, Tổng giám đốc của Tổng cục an ninh Bộ Nội Vụ, và tướng Ali Hajj, Tư lệnh các lực lượng an ninh nội địa, đã đưa ra lời loan báo hôm nay.

Các tổ chức đối lập ở Li băng đã kêu gọi các giới chức an ninh thân Siri, mà họ cáo buộc là phải cùng với Siri chịu trách nhiệm về cái chết của ông Hariri, hãy từ chức.

Damas bác bỏ các cáo buộc vừa kể, nói rằng chính phủ không can dự vào vụ này. Tuy nhiên vụ sát hại ông Hariri đã khiến đưa tới yêu cầu đòi Siri phải rút 14 ngàn binh sĩ của họ khỏi Li băng.

Cuộc rút quân của Siri sẽ hoàn tất vào trước cuối tháng này.

Trong khi đó Thủ tướng Li băng Najib Mikati hôm nay cho biết cuộc bầu cử quốc hội sẽ diễn ra ngày 29 tháng 5, hai ngày trước khi nhiệm kỳ quốc hội chấm dứt.

Các tổ chức đối lập đã đòi phải xúc tiến cuộc bầu cử đúng chương trình ấn định.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG