Đường dẫn truy cập

ZTE Corp trúng thầu xây dựng mạng lưới điện thoại di động 3G cho Việt Nam


Theo tin của tổ hợp điện toán International Data Group có cơ sở tại Đài Bắc, đại công ty sản xuất các thiết bị viễn thông của Trung Quốc là ZTE Corp hôm thứ tư loan báo đã trúng thần xây dựng một mạng lưới điện thoại di động thế hệ thứ ba, tức 3G cho Việt Nam.

Mạng lưới 3G này sẽ được xây dựng cho công ty viễn thông điện lực Việt Nam tức VPT ở thành phố Hồ Chí Minh. VPT là một chi nhánh của công ty điện lực Việt Nam.

Đây không phải là thỏa thuận đầu tiên giữa ZTE và VPT. ZTE còn cung cấp thiết bị cho mạng lưới CDMA và CDMA 2000-1X của VPT bao phủ 13 tỉnh và cạnh tranh với các mạng GSM của Vinaphone, một chi nhánh của công ty bưu chính viễn thông Việt Nam tức VNPT, trước đây nắm độc quyền, và Mobiphone, một liên doanh giữa VNPT và Comvik International Vietnam AB của Thụy Điển.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG