Đường dẫn truy cập

LHQ thông qua nghị quyết lên án vi phạm nhân quyền ở Darfur


Ủy hội nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã thông qua một nghị quyết lên án những vụ vi phạm nhân quyền ở vùng Darfur của Sudan.

Nghị quyết được thông qua ngày hôm nay nói rằng cả các dân quân người Ả rập thân chính phủ lẫn phe nổi dậy đều có vi phạm.

Theo tường thuật của hãng thông tấn AP, nghị quyết này đặc biệt đề cập tới bạo động nhắm vào thường dân, những vụ xâm phạm tính dục phụ nữ và trẻ em, và việc phá hủy các làng mạc. Nghị quyết này được thông qua sau khi Liên hiệp Âu châu rút lại một dự thảo nghị quyết có lời lẽ kịch liệt hơn và lên án vai trò chính phủ Sudan.

Chính phủ ở Khartoum bị tố cáo là hậu thuẫn cho các dân quân Ả Rập chống lại phiến quân Darfur. Liên Hiệp Quốc ước tính là vụ xung đột này giết chết 180 ngàn người và khiến hơn 2 triệu người bỏ nhà cửa để đi lánh nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG