Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Nam Triều Tiên hội kiến thủ tướng Phan Văn Khải


Tin của tờ Chosun Ilbo ở Hán Thành cho biết Thủ tướng Lee Hae Chan của Nam Triều Tiên đã hội kiến thủ tướng Phan Văn Khải của Việt Nam hôm thứ ba trong lúc thực hiện chuyến công du 3 ngày tại Việt Nam.

Tại cuộc gặp gỡ này, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về những phương cách nhằm gia tăng thêm nữa công cuộc hợp tác giữa đôi bên tiếp theo sau cuộc họp thượng đỉnh ở Hà nội hồi tháng 10 năm ngoái. Hai ông đã ký kết một hiệp định liên quan đến công tác dẫn độ tội phạm.

Theo tin của hãng thông tấn Yonhap của Nam Triều Tiên, hai nhà lãnh đạo đã đồng ý gia tăng nỗ lực để đạt chỉ tiêu là tăng gấp đôi kim ngạch mậu dịch song phương vào năm 2010, từ con số hiện nay là khoảng 4 tỉ đô la.

Được biết, trong năm 2004 Việt Nam đã đón tiếp khoảng 180 ngàn lượt khách du lịch Nam Triều Tiên và quốc gia Đông Bắc Á này là một trong các thị trường xuất khẩu lao động chủ yếu của Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG