Đường dẫn truy cập

Các thành phố đang phát triển tại Ðông Á và Thái Bình Dương có nguy cơ bị tác hại bởi môi trường


Ngân hàng thế giới cho biết các thành phố đang phát triển tại Ðông Á và Thái Bình Dương có nguy cơ bị tác hại bởi môi trường.

Một phúc trình mới của cơ quan tài chánh này nói rằng mười năm tới đây, dân chúng trong khu vực sẽ sinh sống trong các thành phố. Hiện nay trên 39 phần trăm cư dân khu vực này đã là các cư dân thành thị.

Phúc trình cho biết sự bùng nổ của dân số vượt quá khả năng của các thành phố trong việc cung cấp nước sạch và điều kiện vệ sinh cho cư dân.

Hiện nay trong khu vực này mỗi năm có ít nhất 500 ngàn người chết vì các loại vi khuẩn sinh sản dưới nước và không khí ô nhiễm cũng làm nhiều ngàn trẻ thơ bị thiệt mạng.

Ngân hàng thế giới cho biết đã dành trên 5 tỉ đôla cho các dự án quản lý về môi trường và tài nguyên thiên nhiên trong khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG