Đường dẫn truy cập

Bà Rice hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin


Ngoại trưởng Hoa kỳ, bà Condoleezza Rice, hôm nay hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin tại điện Kremli. Trước cuộc hội đàm bà Rice nói rằng nước Nga có thể làm nhiều hơn nữa để cải thiện thành tích nhân quyền của họ.

Bà Rice và nhà lãnh đạo Nga đã trò chuyện vui vẻ trước khi bắt đầu cuộc hội đàm tại điện Kremli.

Nhiều tiếng đồng hồ trước đó, bà Rice đã lên tiếng chỉ trích, một cách thận trọng, về tình trạng phát triển dân chủ ở Nga.

Theo bà thì quyền lực tập trung quá nhiều vào Tổng thống và điện Kremli tạo bất lợi cho các cơ quan khác như quốc hội, ngành tư pháp và nhất là giới truyền thông độc lập.

Bà nói với đài phát thanh Nga, Ekho Moskvy, rằng nước Nga phải tích cực hơn trong việc bảo vệ giới truyền thông độc lập tại nước này.

Tuy nhiên bà Rice cho biết Hoa kỳ coi Maskva là một đối tác chiến lược của Hoa kỳ trong các vấn đề quốc tế, như trong cuộc chiến chống khủng bố chẳng hạn.

Bà Rice đến Maskva để chuẩn bị cho chuyến công du nước Nga của Tổng thống Bush trong tháng tới, nhân kỷ niệm 60 năm ngày thế chiến thứ hai kết thúc tại Âu châu.

Nhà ngoại giao Hoa kỳ sẽ đi Lithuania để tham dự cuộc họp của bộ trưởng các nước trong khối NATO.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG