Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Ngoại Giao Condoleeza Rice thăm Nga


Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Condoleeza Rice nói bà sẽ khuyến khích Tổng Thống Nga, ông Vladimir Putin, hãy duy trì đất nước ông trên con đường tiến tới dân chủ, trong các cuộc họp tại Mascơva trong tuần này.

Chuyến đi thăm 2 ngày của Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đến Mascơva, khởi sự hôm thứ Hai, sẽ lót đường cho chuyến công du của Tổng Thống Bush đến thăm nước Nga vào ngày 9 tháng Năm năm nay, để tưởng niệm ngày Thế Chiến thứ Hai kết thúc.

Trong một bài diễn văn hồi tuần trước, Bộ Trưởng Ngoại Giao Rice nói rằng quan hệ giữa nước Nga và Hoa Kỳ là một quan hệ rất có triển vọng. Bà Rice nói thêm rằng một nước Nga dân chủ và phú cường phục vụ cho quyền lợi của toàn thế giới.

Trong khi đó, Nhóm Ký Giả không Biên Giới đã yêu cầu bà Rice hãy nhân chuyến đi thăm nước Nga, kêu gọi nước này hãy nới rộng các quyền tự do báo chí, kể cả việc trừng phạt những kẻ phải chịu trách nhiệm về những cuộc tấn công bạo động chống các nhà báo.

Chính quyền Tổng Thống Bush cũng bày tỏ quan tâm về vấn đề này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG