Đường dẫn truy cập

Israel sẽ xây 50 căn nhà mới ở bờ Tây bất kể sự phản đối của Hoa Kỳ


Israel đã mở đấu thầu để xây dựng 50 căn hộ mới tại một khu định cư trên vùng bờ Tây sông Jordan, bất kể Hoa Kỳ đã nhiều lần đòi hỏi Israel hãy ngưng các công trình xây cất tại đây.

Tòa Bạch Ốc tiếp tục chống đối việc Israel nới rộng các khu định cư Do Thái trên vùng bờ Tây, và cho hay sẽ yêu cầu Tel Aviv phải giải thích những kế hoạch xây cất mới.

Trong cùng ngày, Thủ Tướng Ariel Sharon úp mở rằng ông có thể hậu thuẫn việc Israel dời lại ngày triệt thoái ra khỏi vùng bờ Tây vì ngày này trùng hợp với một thời kỳ để tang của người Israel.

Ông Sharon cho hay vào ngày thứ Ba, các bộ trưởng sẽ xét chuyện dời ngày triệt thoái từ cuối tháng Bảy sang trung tuần tháng 8.

Trong một diễn biến khác trên dải Gaza, các lực lượng Israel nói một kẻ bắn sẻ người Palestine đã nhắm bắn hai người Israel, khiến cả hai bị thương. Một liên minh các chiến binh Palestine, mang tên là Ủy Ban Kháng Chiến Nhân Dân, đã lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG