Đường dẫn truy cập

Biểu tình bên ngoài Tòa Đại Sứ Nhật Bản ở thủ đô Hà Nội


Thông Tấn Xã AP loan tin là các viên chức tòa đại sứ Nhật Bản tại Hà nội hôm thứ Hai cho hay có vài chục người tham dự một vụ biểu tình ôn hòa bài Nhật ở bên ngoài Tòa Đại Sứ Nhật Bản ở thủ đô Hà Nội.

Tin nói là khoảng 50 người, đầu quấn khăn đỏ, tay cầm cờ Trung Quốc và biểu ngữ đã xuất hiện hôm Chủ Nhật dể phản kháng chuyện Nhật mưu tìm một ghế thường trực tại Hội Đòng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Nhân viên Tòa đại sứ Nhật nói rằng họ không biết rõ những người biểu tình này là người nước nào. Tuy nhiên Tân Hoa Xã nói rằng đây là những thương gia và sinh viên người Hoa đang sinh sống tại Việt Nam phẫn nộ về cuộc xâm lược của Nhật bản trong thời chiến tranh và về chuyện Nhật muốn có 1 ghế thường trực tại Hội Đòng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Tại Việt Nam hiếm khi có biểu tình phản kháng công khai vì chính phủ kiểm soát chặt chẽ những người bất đồng chính kiến. Cuộc biểu tình hôm cuối tuần đã không biến thành bạo động, dù người biểu tình la to những khẩu hiệu phản kháng.

Theo nhân viên tòa đại sứ, cuộc biểu tình chấm dứt sau khoảng gần 1 tiếng đồng hồ. Tòa Đại Sứ Nhật sau đó đã yêu cầu phía Việt Nam đoan chắc làtrong tương lai những cuộc biểu tình tương tự sẽ không còn xảy ra nữa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG