Đường dẫn truy cập

Quốc hội Ecuador biểu quyết giải thể Tòa Án Tối Cao


Quốc hội Ecuador đã biểu quyết giải thể Tòa Án Tối Cao gồm 31 thành viên của nước họ sau khi xảy ra các cuộc biểu tình đông đảo phản đối những cải tổ về Tư Pháp mới đây.

Các đại biểu quốc hội đã đồng thanh biểu quyết trong một phiên họp đặc biệt hồi tối hôm qua để bãi chức toàn thể 31 thẩm phán trong Tòa Án Tối Cao để bắt đầu chọn người thay thế họ.

Cuộc biểu quyết này đã diễn ra bốn tháng sau khi liên hiệp cầm quyền thúc đãy những cải cách trong đó có việc giải thể Tòa Án Tối Cao trước đây khi Tổng Thống Lucio Gutierrez tố cáo Tòa Án Tối Cao là có thành kiến không tốt đối với ông.

Hành động đó đã gây ra các cuộc biểu tình đông đảo tại thủ đô Quito. Trong nỗ lực dập tắt các cuộc biểu tình, ông Gutierrez đã tuyên bố tình trạng khẩn trương hôm Thứ Sáu tuần trước.

Hằng ngàn người Ecuador đã xuống đường biểu tình trong những ngày gần đây đòi Tổng Thống từ chức và tố cáo ông là hành động như một nhà độc tài. Tổng Thống Gutierrez đã bác bỏ lời kêu gọi đòi ông từ chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG