Đường dẫn truy cập

Australia kêu gọi ngăn không cho khủng bố thiết lập các kho võ khí hóa học và sinh học


Australia đang kêu gọi quốc tế phải có hành động để ngăn không cho bọn khủng bố và các quốc gia bất hảo thiết lập các kho võ khí hóa học và sinh học.

Lên tiếng ngày hôm nay tại khóa họp thường niên Tổ chức Australia, Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Australia, ông Alexander Downer, nói rằng sự hợp tác của quốc tế trong việc kiểm soát xuất cảng là cần thiết để chống lại điều ông gọi là một “mối đe dọa chết người thật sự.

Tổ chức Australia là diễn đàn của 38 nước cùng với Ủy Hội âu Châu, hoạt động để ngăn ngừa việc truyền bá các võ khí hoá học và sinh học.

Ông Downer nói rằng, những nỗ lực của các thành viên trong Tổ chức Australia để điều hợp các tiêu chuẩn xuất khẩu của họ đã hạn chế đáng kể trường hợp bọn khủng bố có thể nhận được những tiếp liệu cần thiết để sản xuất các võ khí như vậy, nhưng ông nói rằng cần phải nỗ lực hơn nữa để siết chặt việc kiểm soát xuất khẩu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG