Đường dẫn truy cập

Vatican chuẩn bị chọn Giáo Hoàng mới


Những công tác chuẩn bị chót đang được thực hiện cho cuộc bầu chọn nhà lãnh đạo mới của giáo hội Thiên chúa giáo La Mã.

Vừa rồi là phát biểu của phát ngôn viên Tòa Thánh Vatican, tiến sĩ Joaquin Navarro-Valls. Ôgn xác nhận là 115 vị Hồng Y từ 52 quốc gia đại diện cho 5 châu lục sẽ tham gia cuộc tuyển chọn giáo hoàng mới.

Các vị Hồng Y đã bắt đầu dọn tới khu cư trú biệt lập Santa Marta ở Vatican City và sẽ bắt đầu phiên họp kín vào ngày mai. Tòa Thánh Vatican cho biết cuộc bỏ phiếu đầu tiên có thể diễn ra vào khuya ngày mai hoặc sáng ngày mốt.

Họ dự báo là phiên họp này sẽ kéo dài vài ngày trước khi có ct khói trắng bốc lên từ ống khói của Nguyện Đường Sistine để loan báo là các vị Hồng y đã chọn được tân giáo hoàng.

Các viên chức tòa thánh nói rằng nhiều biện pháp an ninh đặc biệt đang được áp dụng để bảo đảm là không có sự can dự từ bên ngoài trong thời gian phiên họp diễn ra.

Hôm qua, Tòa Thánh Vatican kết thúc thời gian 9 ngày dành riêng để truy điệu và cầu nguyện cho Cố Giáo Hoàng Gioan Phao Lô Đệ Nhị, người đã qua đời hồi hai tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG